ข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬา คลิปวีดีโอ ข่าวทั่วไป ภาพยนต์ ฟังเพลง วาไรตี้ ตรวจหวย
เลือกตั้ง 2562: หลายพรรคโวยโดนลอบทำลายป้ายหาเสียง เชื่อการเมืองแข่งดุ
เมื่อ : 6/02/2562 10:55:46 อ่าน :

หลังจากที่มีพระราชกฤษฏีกาเลือกตั้ง ส.ส. และ คณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนดวันเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 รวมทั้งกำหนดพื้นที่ติดป้ายหาเสียง ปรากฏว่าหลายพรรคออกมาแถลงถึงกรณีป้ายที่ติดตั้งไว้ถูกทำลาย

(6 ก.พ.) นายจิตรภณ ทิพย์โภคาสกุล หรือ แบงก์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขตบางแค กทม.พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ป้ายหาเสียงที่ตั้งบริเวณธนาคารกสิกรไทย สาขาเพชรเกษม 51 ถูกกรีดทำลายซึ่งตนเองตกใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เพราะที่ผ่านมาหาเสียงไม่เคยให้ร้ายใคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะท้อนการแข่งขันในพื้นที่ซึ่งดุเดือดสูสี โดยเฉพาะเมื่อทุกคะแนนมีค่าบางฝ่ายจึงเล่นวิธีสกปรก

นายจิตรภณ กล่าวว่าตนได้แจ้งความแล้ว อยืนยันว่าต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และต้องหาคนทำผิดให้ได้เพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่คนที่ใช้วิธีสกปรกเพื่อเอาชนะทางการเมือง ส่วนตนจะไม่ถอดใจอย่างแน่นอน แม้จะเป็นหน้าใหม่ทางการเมือง

สำหรับพื้นที่บางแค มีผู้สมัครคนสำคัญจาก 2 พรรคใหญ่ คือ นางอรอนงค์ คล้ายนก จากพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นอดีต ส.ส. และนายวัฒนา เมืองสุข จากพรรคเพื่อไทย

ทางด้าน ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย และ ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตลาดพร้าวและวังทองหลาง กล่าวว่า กรณีถูกโจมตีในโซเชียลมีเดียว่าติดป้ายกีดขวางทางเดิน ได้ส่งทีมงานไปตรวจสอบแล้วไม่พบแต่อย่างใด เชื่อว่าคนโพสต์ต้องการโจมตีพรรคเพื่อไทย

ขณะเดียวกันป้ายหาเสียงของตนจะถูกกลั่นแกล้ง 5 รูปแบบ คือ 1.แอบตัดลวดผูกป้ายหาเสียงเพื่อให้ป้ายโค่นล้มลงมา 2.ถอดป้ายออกไปแล้ววางป้ายคนอื่นแทน 3.คว่ำป้ายหาเสียงพื่อให้ป้ายพลิกกลับหลังเพื่อให้คนมองไม่เห็น 4.กรีดป้าย และ 5.ขโมยป้ายหายไปเลย รวมแล้วมีป้ายหาเสียงได้รับความเสียหายและสูญหาย หลายสิบป้าย ซึ่งได้มอบหมายให้ทีมงานไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว

ขณะที่ ผศ.ดร.อรุณี กาสยานนท์ รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้สมัครเขต 24 บางขุนเทียน น.ส.กมลพัฒน์ ปุงบางกะดี่ ได้ติดป้ายหาเสียงในเขตพื้นที่ของตนเอง แต่ปรากฎว่าป้ายหาเสียงได้ถูกทำลายเสียหาย โดยผ่านไปเพียงแค่คืนเดียว ซึ่งพรรคคาดว่าน่าจะเป็นเหตุผลในทางการเมือง เพราะป้ายของผู้สมัครพรรคคู่แข่งกลับไม่ได้ถูกทำลายทั้งๆ ที่อยู่ตรงข้ามกัน

อีกเหตุผลหนึ่ง เนื่องด้วยผู้สมัครเป็นคนผู้สมัครหน้าใหม่ในเขตบางขุนเทียนที่เป็นเขตบ้านเกิด โดยตลอดระยะเวลาการหาเสียงได้ลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง จนรับกระแสตอบรับจากประชาชนในพื้นที่อย่างดี ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาขัดแย้งทางการเมืองในพื้นที่ ทั้งนี้ น.ส.กมลพัฒน์ ได้แจ้งความที่ สน.ท่าข้าม ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 
ทะเลตรังวิกฤติ!!!
16/05/2562 13:30:26
อ่าน : 0  
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เลือกตั้ง 2562: หลายพรรคโวยโดนลอบทำลายป้ายหาเสียง เชื่อการเมืองแข่งดุ


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


‘บิ๊กโจ๊ก’ ปัด ‘พระพรหมเมธี’
นนทบุรี ฉีดน้ำป้องกัน-แก้ปัญหาฝุ่นละอองข
เริ่มแล้ว! ปฏิบัติการณ์โดรนบินพ่นละอองน้
4 ก.พ.นี้ รฟม. เปิดใช้สะพานรถยนต์ข้ามแยก
เลือกตั้ง 2562: หลายพรรคโวยโดนลอบทำลายป้
ประหาร! คนร้ายบุกปล้นเต็นท์รถ ก่อนนำไปทำ
 


Copyright (c) 2019 http://www.ufa1999.com