ข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬา คลิปวีดีโอ ข่าวทั่วไป ภาพยนต์ ฟังเพลง วาไรตี้ ตรวจหวย
จำคุกตลอดชีวิต
เมื่อ : 20/02/2562 22:24:51 อ่าน :

ศาลอาญาลงทัณฑ์จำคุกตลอด ชีวิต “โมนา” อดีตนางงามเดิน สาย ข้อหาทารุณ “น้องน้ำ” วัย 15 ปี เด็กรับใช้ในบ้านจนตาย อำพรางคดี ด้วยการนำศพไปฝังที่จังหวัดเพชรบุรี และให้ชดใช้เงินกว่า 1 ล้านบาทกับน้องน้ำด้วย ส่วนเพื่อนสนิทและพี่ชายที่ติดร่างแห เพราะช่วยนำศพไปฝังจนตกเป็นจำเลยที่ 2 และจำเลยที่ 3 ศาลสั่งจำคุก 1 ปี 4 เดือน และ 1 ปีตามลำดับ หลังฟังคำพิพากษาญาติยื่นประกัน ศาลอาญาอนุมัติให้เฉพาะเพื่อนและพี่ชายด้วยหลักทรัพย์คนละ 2 แสนบาท ส่วนโมนาให้รอศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณา นำตัวเข้าทัณฑสถานหญิงกลางทันที ด้านแม่น้องน้ำแฉ โมนาไม่สำนึก หลังศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตไม่ได้พูดอะไรด้วย แต่ยิ้มอย่างสบายใจ

ที่ห้องพิจารณา 811 ศาลอาญา เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 20 ก.พ. ศาลอ่านคำพิพากษาคดีพนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ อดีตนางงามเดินสาย เป็นจำเลยที่ 1 ฐานฆ่าผู้อื่นฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 น.ส.ปรารถนา หรือเม้า ท้วมทรัพย์ เพื่อนสนิท เป็นจำเลยที่ 2 และนายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ หรือผู้ใหญ่บอย พี่ชายน.ส.โมนา เป็นจำเลยที่ 3 ฐานร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษอาญาหรือรับโทษน้อยลง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 184 คดีนี้มารดาน้องน้ำยื่นคำร้องขอให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็นเงิน 1,465,776 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 15 ต่อปีด้วย

กรณีช่วงเดือน ก.พ.55 น.ส.กฤษณา จำเลยที่ 1 พา น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 15 ปีเศษ มาทำงานรับใช้ในบ้าน จ.เพชรบุรี เมื่อจำเลยที่ 1 เกิดโมโหอารมณ์ร้ายจะทุบตีน้องน้ำเสมอ กระทั่งวันที่ 11 เม.ย.55 จำเลยที่ 1 ใช้กระป๋องสเปรย์ยาวประมาณ 1 ฟุตทุบตีที่ศีรษะหลายครั้ง อีกทั้งใช้กระบอกพลาสติกแข็งทุบตีบริเวณต้นขา และใช้ที่หนีบผมที่ยังร้อนจี้ตามลำตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งตัวมาอยู่ที่บ้านเลขที่ 599/10 หมู่บ้านกลางกรุง รัชวิภา แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กทม. และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 12 เม.ย.55 ก่อนที่จำเลยที่ 1 จะร่วมกับพวกนำศพใส่ท้ายรถเดินทางมาที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี บ้านของนางโดโร ทิมพิทักษ์ มารดาของจำเลยที่ 1 มีจำเลยที่ 2 และ 3 ช่วยกันนำศพน้องน้ำไปฝังอำพรางคดีบริเวณใต้ต้นตาลนอกรั้วบ้าน จำเลยที่ 1 และ 2 ให้การปฏิเสธ ส่วนจำเลยที่ 3 กลับคำให้การรับสารภาพก่อนเริ่มสืบพยาน ทั้งสามได้รับการประกันตัว

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า โจทก์มีพยานเป็นบุตรสาวของจำเลยที่ 1 ที่เห็นเหตุการณ์ทุบตีผู้ตายก่อนเสียชีวิตมาเบิกความ หากไม่เป็นความจริงบุตรสาวคงไม่ให้การถึงมารดาในพฤติการณ์เป็นความผิดร้ายแรง นอกจากนี้ ยังมีคำให้การของจำเลยที่ 2 ในชั้นสอบสวนที่ให้การไว้ถึง 5 ครั้งเหตุการณ์ตรงกันหมด ที่มีการทุบตีทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิตภายหลัง ด้วยเหตุจำเลยที่ 1 เห็นว่าผู้ตายดื้อ ใช้อะไรไม่ค่อยทำ จำเลยเป็นคนโมโหร้ายและเคยมีเหตุการณ์ทำร้ายจำเลยที่ 2 ที่เป็นเพื่อนสนิทจนบาดเจ็บ และทำร้ายแฟนหนุ่มของบุตรสาวจนหัวแตกเพราะไม่พอใจเรื่องพาไปเที่ยว

การกระทำของจำเลยที่ 1 การใช้กระป๋องสเปรย์น้ำยาปรับอากาศที่มีน้ำยาอยู่ด้วย มีน้ำหนักพอสมควร ไปทำร้ายผู้ตายด้วยการตีที่ศีรษะอย่างแรง ต่อมายังใช้ท่อข้อต่อพลาสติกเครื่องดูดฝุ่นตีตามร่างกายผู้ตายอีก รวมทั้งใช้เครื่องม้วนผมที่มีความร้อนจี้ตามลำตัวจนเป็นบาดแผลนั้น เป็นการเล็งเห็นผลว่าถึงแก่ความตายได้ จำเลยที่ 1 จึงมีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาตามมาตรา 288 ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และต้องชดใช้ให้มารดาผู้ตายที่ต้องขาดไร้อุปการะจากบุตรสาวที่เสียชีวิต รวมทั้งค่าปลงศพเป็นเงินทั้งสิ้น 1,065,776 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปีที่ผิดนัดชำระ นับตั้งแต่วันที่มารดาผู้ตายยื่นคำร้องให้ชดใช้ตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค.55

ส่วนจำเลยที่ 2-3 มีความผิดฐานร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษอาญาหรือรับโทษน้อยลง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 184 ให้จำคุกคนละ 2 ปี คำให้การของจำเลยที่ 2 ในชั้นสอบสวนมีประโยชน์ต่อการพิจารณาอยู่บ้างลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกไว้ 1 ปี 4 เดือน ส่วนจำเลยที่ 3 รับสารภาพก่อนสืบพยาน ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 1 ปี แม้จำเลยที่ 3 จะให้การรับสารภาพ แต่เมื่อพิจารณาพฤติการณ์แล้วเป็นการกระทำที่ร้ายแรง แม้จำเลยที่ 3 จะเคยเป็นผู้ใหญ่บ้านทำคุณงามความดีมาก่อนและเยียวยามารดาผู้ตายแล้ว แต่ไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ

ด้านนางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 49 ปี มารดา น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ กล่าวว่า ผลการตัดสินเป็นที่น่าพอใจ สามารถนำคนผิดมาลงโทษได้ สิ่งที่ตนร้องขอความเป็นธรรมมาตลอด น้องน้ำได้รับความยุติธรรมแล้ว ฟ้ามีตา สวรรค์มีใจให้คนทำผิดได้รับโทษ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นคนที่ก่อเหตุทำโดยที่ไม่คิดอะไรเลยว่า น้องจะเจ็บปวดแค่ไหน แต่ว่าความเป็นแม่ แม่ไม่เคยให้อภัย แต่แม่ขออโหสิกรรมแทนน้อง เพื่อน้องจะได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ได้ไปเกิด หลังเสร็จสิ้นทุกอย่างตนวางแผนจะทำบุญให้ลูกสาวอีกครั้ง ส่วนคนที่ทำผิดกลับไม่รู้สึกอะไร หลังฟังคำตัดสินไม่ได้พูดอะไรกับแม่ ยังยิ้มอย่างสบายใจ หัวใจทำด้วยอะไร เลือดเย็นเหลือเกิน ไม่มีสลด ไม่มีน้ำตา ไม่มีความ สำนึกอะไร ยิ่งเห็นการกระทำของเขาแบบนี้แม่ยิ่งรู้สึกเจ็บปวดมาก

ต่อมาจำเลยทั้งสามยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวสู้คดีชั้นอุทธรณ์ ศาลพิจารณาแล้วในส่วนของ น.ส.กฤษณา หรือโมนา จำเลยที่ 1 ที่ยื่นหลักทรัพย์ 600,000 บาท ศาลเห็นควรส่งคำร้องให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวไปขังไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลางระหว่างรอฟังคำสั่ง คาดว่าศาลอุทธรณ์จะใช้เวลาพิจารณา 5-7 วัน ส่วน น.ส.ปรารถนา หรือเม้า เพื่อนคนสนิท จำเลยที่ 2 และนายปราโมทย์ หรือผู้ใหญ่บอย พี่ชาย จำเลยที่ 3 ที่ยื่นหลักทรัพย์คนละ 200,000 บาทขอประกันตัว ศาลอาญาพิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 2-3 ระหว่างอุทธรณ์ ตีราคาประกันคนละ 200,000 บาท

 
ทะเลตรังวิกฤติ!!!
16/05/2562 13:30:26
อ่าน : 0  
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : จำคุกตลอดชีวิต


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


‘บิ๊กโจ๊ก’ ปัด ‘พระพรหมเมธี’
นนทบุรี ฉีดน้ำป้องกัน-แก้ปัญหาฝุ่นละอองข
เริ่มแล้ว! ปฏิบัติการณ์โดรนบินพ่นละอองน้
4 ก.พ.นี้ รฟม. เปิดใช้สะพานรถยนต์ข้ามแยก
เลือกตั้ง 2562: หลายพรรคโวยโดนลอบทำลายป้
ประหาร! คนร้ายบุกปล้นเต็นท์รถ ก่อนนำไปทำ
 


Copyright (c) 2019 http://www.ufa1999.com