ข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬา คลิปวีดีโอ ข่าวทั่วไป ภาพยนต์ ฟังเพลง วาไรตี้ ตรวจหวย
กรมป่าไม้เรียกค่าเสียหาย ตา-ยาย
เมื่อ : 11/03/2562 14:57:04 อ่าน :

กรมป่าไม้ เรียกค่าเสียหาย 2.5 ล้าน ตายาย รุกป่าดงระแนง 72 ไร่ เหตุผิด ทำไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ได้ทำหนังสือถึงนายอุดม ศิริสอน คุฯตาตกเป็นจำเลยในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงระแนง เพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินจำนวนกว่า 2.5 ล้านบาท หลังจากที่ศาลมีคำสั่งตัดสินจำคุก 5 ปีในข้อหาดังกล่าวข้างต้นนั้น

วันนี้ (11 มี.ค. 2562) ทางเพจ ชุดปฏิบัติการเหยี่ยวดง ได้มีการเปิดเผยสาเหตุที่กรมป่าไม้ ต้องมีการเรียกเก็บเงินค่าเสียหายต่อการกระทำที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า การกระทำของนายอุดม และพวก นอกจากเป็นความผิดทางอาญาที่ถูกลงโทษแล้ว ยังมีหน้าที่ต้องชดใช้ค่าเสียหายต่อรัฐเป็นเงินทั้งสิ้น 2,521,055 บาทด้วย

เนื่องจากทั้ง 2 คน มีความผิดฐานร่วมกันบุกรุกแผ้วถาง ก่นสร้าง ทำไม้ ยึดถือครอบครอง หรือกระทำการใดๆ อันเป็นการกระทำให้เสื่อมสภาพป่าสงวนแห่งชาติ ร่วมกับมีไม้ไว้ในครอบครอง ซึ่งไม้หวงห้ามยังไม่ให้แปรรูป  ตามนัยมาตรา 97 แห่ง พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ.2535 ชัดเจน จึงได้มีการสั่งเรียกเก็บค่าเสียหายต่อรัฐจากจำเลยทั้ง 2 ดังกล่าวข้างต้น

ดังนั้นจึงขอให้ร่วมชำระเงินจำนวนดังกล่าวให้แก่กรมป่าไม้ พร้อมทั้งดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ของต้นเงินดังกล่าว นับแต่วันกระทำความผิดจนกว่าจะชำระเสร็จสิ้น โดยติดต่อขอชำระเงินได้ที่กรมป่าไม้ กรุงเทพมหานคร หรือที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 7 (ขอนแก่น) ทั้งนี้ให้เสร็จภายใน 15 วัน นับแต่ที่ได้รับหนังสือ หากเพิกเฉยกรมป่าไม้จำเป็นต้องดำเนินการเพื่อบังคับชำระหนี้ต่อไป

 
ทะเลตรังวิกฤติ!!!
16/05/2562 13:30:26
อ่าน : 0  
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : กรมป่าไม้เรียกค่าเสียหาย ตา-ยาย


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


‘บิ๊กโจ๊ก’ ปัด ‘พระพรหมเมธี’
นนทบุรี ฉีดน้ำป้องกัน-แก้ปัญหาฝุ่นละอองข
เริ่มแล้ว! ปฏิบัติการณ์โดรนบินพ่นละอองน้
4 ก.พ.นี้ รฟม. เปิดใช้สะพานรถยนต์ข้ามแยก
เลือกตั้ง 2562: หลายพรรคโวยโดนลอบทำลายป้
ประหาร! คนร้ายบุกปล้นเต็นท์รถ ก่อนนำไปทำ
 


Copyright (c) 2019 http://www.ufa1999.com