ข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬา คลิปวีดีโอ ข่าวทั่วไป ภาพยนต์ ฟังเพลง วาไรตี้ ตรวจหวย
"บอคเซียไทย"กระหึ่มโลก
เมื่อ : 22/12/2561 11:51:03 อ่าน :

"บอคเซียไทย"กระหึ่มโลกกวาด 4 แชมป์ที่ดูไบ

“บอคเซียไทย” สร้างชื่อกระหึ่มโลก กวาด 4 แชมป์ ศึกใหญ่รายการ “ดูไบ บอคเซีย เวิลด์ โอเพ่น 2018” ด้าน “บิ๊กต่อย” ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ชื่นชมผลงาน เตรียมพัฒนานักกีฬาสู่เป้าหมายป้องกันแชมป์ “พาราลิมปิกเกมส์ 2020” ต่อไป

“บิ๊กต่อย” ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากที่สมาคมฯได้ส่งทีมนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทยลุยศึกบอคเซียชิงแชมป์โลก รายการ “Fazza BISFed 2018 Dubai Boccia World open 2018” ที่กรุงดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในช่วงระหว่างวันที่ 14-21 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยได้รับการสนับสนุนจากสิงห์ คอร์เปอเรชั่น และการกีฬาแห่งประเทศไทย และ กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ

ล่าสุดผลปรากฎว่า ทัพนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกวาดเหรียญรางวัลมาครองได้ถึง 4 เหรียญทอง จาก วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ ในประเภทบุคคลบีซี 1, วรวุฒิ แสงอำภา ประเภทบุคคลบีซี 2 , ประเภททีมบีซี 1-2 (วิษณุ ฮวดประดิษฐ์, สุบิน ทิพย์มะณี, ณัฐวุฒิ ดีมาก, วรวุฒิ แสงอำภา, วัชรพล วงษา), ประเภทคู่บีซี 4 (พรโชค ลาภเย็น, ฤทธิไกร สมสนุก, ปวีณา สุขศรีทอง) และอีก 1 เหรียญทองแดง วัชรพล วงษา  ในประเภทบุคคลบีซี 1  ซึ่งผลงานดังกล่าวนี้นับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีมนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย และ สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งไทยอีกครั้ง

ร.ท.ณัยณพ กล่าวอีกว่า จากผลงานการคว้า 4 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดงของทีมบอคเซียทีมชาติไทยในครั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นผลงานที่เกินเป้าที่เราวางไว้มาก เพราะก่อนเดินทางไปแข่งขันสมาคมฯตั้งเป้าหมายไว้เพียงแค่ 2 เหรียญทองเท่านั้นซึ่งทำให้นี่ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง อย่างไรก็ดีจากนี้ไปนักกีฬาทุกคนคงต้องกลับมาพัฒนาตนเองและรักษามาตราฐานของเราไว้ให้ได้ เพราะเป้าหมายใหญ่ของเราคือการไปป้องกันแชมป์ในการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งตนในฐานะนายกสมาคมฯ พร้อมที่ให้การสนับสนุนทุกคนอย่างเต็มที่เพื่อเดินหน้าไปเป้าหมายของเราให้สำเร็จให้ได้.... 

 

 

 
1
23/05/2562 12:25:54
อ่าน : 0  
เหินหาว!
21/05/2562 14:02:10
อ่าน : 0  
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : "บอคเซียไทย"กระหึ่มโลก


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


นาซุคาวะ ยอมรับตนยังอ่อนหัด
"เอสโคล่า" นำทัพลูกยางเปิดฟรีคลินิกวอลเล
ฝันใกล้เป็นจริง
"แดนสยาม" อาวุธหนัก ไล่ต้อนชนะศักดิ์ศรี
ยอโควิช กด นาดาล สบาย 3 เซตรวด
คำรามลั่น! "บัวขาว" โพสต์โซเชียลหลังคว่ำ
 


Copyright (c) 2019 http://www.ufa1999.com