ข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬา คลิปวีดีโอ ข่าวทั่วไป ภาพยนต์ ฟังเพลง วาไรตี้ ตรวจหวย
ยอโควิช กด นาดาล สบาย 3 เซตรวด
เมื่อ : 27/01/2562 12:09:51 อ่าน :

ยอโควิช กด นาดาล สบาย 3 เซตรวด ซิวแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 7

 

โนวัก ยอโควิช ยอดนักหวดชาวเซิร์บ คว้าแชมป์เทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่นสมัยที่ 7 ไปครองได้สำเร็จ หลังเอาชนะ ราฟาเอล นาดาล ไปได้แบบสบายๆ 3 เซตรวด ในนัดชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นักเทนนิสมือหนึ่งโลกใช้เวลาไป 2 ชั่วโมง 4 นาที ในการจัดการคู่แข่งจากสเปน โดยสามารถเบรคเกมเสิร์ฟได้ถึง 5 ครั้ง และแทบไม่มีปัญหาเลยในการรักษาเกมเสิร์ฟของตัวเอง ก่อนที่จะเอาชนะไปได้แบบไม่ยากเย็น 3-0 เซต 6-3, 6-2, 6-3 พร้อมกับร้องตะโกนประกาศศักดาขึ้นฟ้าที่ ร็อด เลเวอร์ อารีน่า

ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ ยอโควิช สอยแชมป์แกรนด์สแลมรายการดังกล่าวเป็นสมัยที่ 7 ทำสถิติแซงหน้า รอย เอเมอร์สัน และ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่เคยคว้าแชมป์รายการเดียวกันนี้มาได้คนละ 6 สมัย

ยอโควิช กล่าวหลังชูถ้วยแชมป์ว่า “ผมต้องขอแสดงความชื่นชมไปยัง ราฟา กับผลงานตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย คืนนี้มันเป็นแมตช์ที่หนัก แต่คุณก็กลับมาได้จากอาการบาดเจ็บที่ทำให้ต้องหายไปจากทัวร์ตั้งแต่เดือนกันยายนปีก่อน คุณแสดงให้ทุกๆ คนทั่วโลกเห็นแล้วถึงจิตวิญญาณความเป็นนักสู้”

“ผมเองก็ต้องฝ่าฟันอะไรมามากเหมือนกัน ย้อนไปเมื่อ 12 เดือนก่อนผมก็ต้องเข้ารับการผ่าตัด การได้มายืนอยู่ตรงนี้ ต่อหน้าพวกคุณทุกคนในวันนี้ ได้คว้าแชมป์รายการนี้ มันเป็นอะไรที่น่ามหัศจรรย์มากๆ ผมไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยายได้เลย”

สำหรับการคว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ครั้งนี้ของ ยอโควิช ทำให้เขาเพิ่มจำนวนแชมป์ระดับแกรนด์สแลมเป็น 15 รายการ แซงหน้าตำนานอย่าง พีท แซมพราส ที่ทำเอาไว้ 14 รายการ โดยตอนนี้เป็นรองเพียงแค่ เฟเดอเรอร์ (20) และ นาดาล (16) เท่านั้นในลิสต์นักเทนนิสชายที่คว้าแชมป์ระดับนี้ได้มากที่สุด

 
1
23/05/2562 12:25:54
อ่าน : 0  
เหินหาว!
21/05/2562 14:02:10
อ่าน : 0  
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ยอโควิช กด นาดาล สบาย 3 เซตรวด


ยังไม่มีความคิดเห็นใด ๆ เลยค่ะ!

ร่วมแสดงความคิดเห็นที่นี่


หากท่านต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณาสมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิกก่อนค่ะ


นาซุคาวะ ยอมรับตนยังอ่อนหัด
"เอสโคล่า" นำทัพลูกยางเปิดฟรีคลินิกวอลเล
ฝันใกล้เป็นจริง
"แดนสยาม" อาวุธหนัก ไล่ต้อนชนะศักดิ์ศรี
ยอโควิช กด นาดาล สบาย 3 เซตรวด
คำรามลั่น! "บัวขาว" โพสต์โซเชียลหลังคว่ำ
 


Copyright (c) 2019 http://www.ufa1999.com